Súng cz 75 hoàng tử dòng chiến đấu hay nhất

Thật không phóng đại 1 chút nào khi nói Súng CZ 75 là hoàng tử dòng chiến đấu hay nhất. Điều này đã được các cố vấn quân sự nổi tiếng khẳng định. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về loại súng này.

Sung-ngan-cz-75

Các chỉ số của hoàng tử súng ngắn Cz 75

Về chủng loại thì có 2 loại đó là hoạt động kép 75B và chỉ hành động kép 75DAO, loại súng này có cỡ đạn là 9x19mm luger|para – IMI 9x21mm – 40 SW. Chiều dài súng vào khoảng 20.6cm có nòng súng dài khoảng 12cm => súng nhìn khá cân đối và đẹp, dáng súng thanh thoát cầm vừa thuận tay và dễ bóp cò.

Hộp đạn thì có 2 loại đó là loại 16 viên và loại 12 viên, loại 16 viên thì viên đạn có đường kính là 9mm, loạt 12 viên là 40SW

Dan-cz75

Lịch sử ra đời súng ngắn Cz 75

Hoàng tử súng cz 75 được sáng tạo và phát triển vào khoảng năm 1976 từ người nhà Koucky gồm có 2 anh em ruột, họ cùng sinh sống và làm việc tại công ty sản xuất vũ khí tại đất nước cộng hòa Séc.

Đây có thể coi là sự sáng tạo vĩ đại vì loại súng này đáp ứng được đại đa số các yêu cầu đó là về tính năng và hình dáng. Cz 75 được nhân bản rất rộng rãi vì sự đáp ứng của nó và vẫn đang thịnh hành cho đến tận ngày nay.

Các công ty lớn đang sao chép nhân bản loại súng này là : Norinco (NZ-75, Trung Quốc), Springfield (P9, Hoa Kỳ), Sphinx (mod.2000, Thụy Sĩ), IMI (Jericho-941, Israel), Tanfoglio (TZ-75, TZ-90, T-95, Italy), Sarsilmaz (M2000, Thổ Nhĩ Kỳ), ITM ( AT-88, Thụy Sĩ).

Hầu hết loại súng này đều được sử dụng rộng rãi tại các phòng ban cảnh sát trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết : Súng airsoft , Bán súng airsoft cz 75

Nguyên tắc hoạt động của súng ngắn CZ 75

Hoạt động dựa trên nguyên tắc quán tính của đạn, lực bật lại của viên đạn và chắc chắn là sẽ được trang bị hệ thống khóa nòng hiện đại đúng tiêu chuẩn Browning. Các ray trong của súng chứa con trượt trượt trên đó. Hệ thống này trơn chu và rất hiệu quả, không sai lệch. Tất cả biến thể dòng súng này đều có chốt an toàn kích hoạt bằng tay.

Cau-tao-sung-ngan-cz-75

Chất liệu thường được làm bằng hợp kim thép không gỉ mang độ bền cực cao. Dòng Cz 75 còn có chế độ tự động (auto) khá tương đồng với dòng Glock có thể bắn 1000 viên chỉ trong 60 giây. Ngoài ra nếu thích phụ kiện, sẽ có thêm đầu ruồi.

Ngày này có rất nhiều biến thể của súng CZ 75 , xu hướng mới giờ thường sử dụng nòng ngắn nhỏ gọn nhưng hộp đạn sẽ chế dài hơn đựng được nhiều đạn hơn.

Kỹ thuật ngắm bắn súng cz 75

Trước hết chúng ta phải xác định được hướng bắn và góc bắn phù hợp để đưa viên đạn vào trúng mục tiêu muốn ngắm bắn.

Đường ngắm bắn cơ bản và đường ngắm bắn đúng của súng cz 75

Ngắm bắn cơ bản là mắt chúng ta và tâm mục tiêu nằm trên 1 đường thẳng, còn ngắm bắn đúng là sự kết hợp của ngắm bắn cơ bản với sự thăng bằng và độ giật của mặt súng. Đậy là 1 bài học cần sự tập trung và tỉ mỉ của người cầm súng vì rất dễ thực hiện sai lệch gây hậu quả xấu.

Ky-thuat-ngam-ban-sung-ngan-cz-75

Như vậy chúng tôi đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như cách ngắm bắn súng cz 75. Nếu cần giải đáp chuyên sâu hơn chúng tôi rất sẵn lòng! Hãy gọi điện về số 0981328653 nếu có bất cứ điều gì cần giải đáp thêm về loại súng này.

5/5 - (1 vote)

0981328653

.
.